กังวลเรื่องการฉีดวัคซีน

ถามแม่ๆที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ กังวลไหมคะว่าจะส่งผลถึงลูกในท้องไหม ลูกออกมาจะปกติหรือป่าว บ้านนี้ยังไม่ได้ฉีดสักเข็ม ก็กลัวอยู่เหมือนกันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉีดไป2 เข็มเรียบร้อยตั้งแต่ กย ค่ะ 26วีค ตอนนี้ 29 วีค น้องแข็งแรงปกติ เพราะไฟเซอร์เป็นวัคซีนที่มีงานวิจัยว่าปลอดภัยสำหรับคนท้อง และรณรงค์ฉีดกันทั่วโลกค่ะ และเรามีเพื่อนต่างชาติเยอะ เลยถามความเห็นว่าประเทศเค้าคนท้องฉีดมั้ย สรุปก็ฉีดกันเยอะค่ะ เลยไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่ แต่กังวลเรื่องโควิดมากกว่า เพราะถ้าติดแล้วอาการหนัก ส่วนใหญ่ทั้งแม่และลูกเป็นอันตรายมากๆ และยาฟาวิที่รักษาไม่ปลอดภัยเลยสำหรับลูกในท้อง ความเสี่ยงที่จะพิการมีเยอะกว่าวัคซีนมากค่ะ ก็เลยชั่งใจกับความเสี่ยงตรงนี้เลยตัดสินใจฉีดค่ะ

3y ago

ถ้าแม่เคยติดแล้วน่าจะมีภูมิเยอะอยู่แล้วค่ะ แต่โอกาสติดสายพันธุ์ใหม่ก็มีนะคะ และจริงๆแล้วไฟเซอร์คือมีผลวิจัยรับรองว่าปลอดภัยสำหรับคนท้อง แต่สำหรับตัวอื่นยังไม่มีผลวิจัยสำหรับคนท้องเลยแม่ลองชั่งใจดูถึงความเสี่ยงดูค่ะ