มีแม่ๆคนไหนเตรียมของคลอดเจ้าตัวน้อยบ้างค่ะ

ถามแม่ๆค่ะ พอดีเราท้องได้8เดือนกำหนดคลอด29ก.ย เราซื้อของใช้ของเตรียมคลอดเกือบครบแล้ว มีแต่คนเดินเข้ามาทักว่าห้ามซื้อๆ ต้องรอให้คลอดก่อน ตอนแรกเราไม่คิดมาก พอมีคนทักคนเตือนเยอะๆเราเริ่มนอยๆเริ่มไม่อยากพูด เพราะเราเตรียมไว้กลัวคลอดก่อนกำหนด และพอถึงเวลากลัวจะเตรียมของไม่ทัน ตอนนี้นอนมาก พอซื้อของมาเตรียมไว้หมดไปเกือบ7,000ก็โดนคนอื่นตำหนิ ว่าใช้เงินเกินตัว ตอนนี้เราดาวน์มากเลยค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #มีแม่คนไหนเตรียมก่อนคลอดแล้วเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งไปหาซื้อไว้ ที่บ้านไม่ให้ซื้อไว้เหมือนกันค่ะ หมดเยอะพอสมควรอยู่ ตอนนี้ 33wแล้ว เดินนานๆไม่ไหวเลยค่ะ ขาดอะไรนิดหน่อยสั่งเอาค่ะ รู้สึกไม่อยากออกไปไหนแล้ว😂 เหนื่อยมาก

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นึกภาพตอนถึงกำหนดคลอดแล้วเตรียมของไม่ทันเลยรีบสั่งไว้ก่อนเลย ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งเดินลำบากมากๆเลยค่ะแม่