มีแม่ๆคนไหนเตรียมของคลอดเจ้าตัวน้อยบ้างค่ะ

ถามแม่ๆค่ะ พอดีเราท้องได้8เดือนกำหนดคลอด29ก.ย เราซื้อของใช้ของเตรียมคลอดเกือบครบแล้ว มีแต่คนเดินเข้ามาทักว่าห้ามซื้อๆ ต้องรอให้คลอดก่อน ตอนแรกเราไม่คิดมาก พอมีคนทักคนเตือนเยอะๆเราเริ่มนอยๆเริ่มไม่อยากพูด เพราะเราเตรียมไว้กลัวคลอดก่อนกำหนด และพอถึงเวลากลัวจะเตรียมของไม่ทัน ตอนนี้นอนมาก พอซื้อของมาเตรียมไว้หมดไปเกือบ7,000ก็โดนคนอื่นตำหนิ ว่าใช้เงินเกินตัว ตอนนี้เราดาวน์มากเลยค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #มีแม่คนไหนเตรียมก่อนคลอดแล้วเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

เรา 8 ก.ย. ซื้อเตรียมหมดแล้วค่า หมดไปเป็นหมื่น5555 ไม่ต้องเครียดนะคะคุณแม่ ความเครียดไม่ดีต่อน้องค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ เราเอาเงินตัวเองซื้อทุกอย่าง แต่คนอื่นชอบตอกย้ำการกระทำของเรา??

ซื้อไปเลยค่ะฉุกเฉินขึ้นมาใครจะซื้อจะเตรียมให้ ของเราหมดไป25,000 ไม่คิดว่าจะหมดเยอะขนาดนี้ ท้องแรก

2y ago

นี่ก็น่าจะเกือบๆหมื่นค่ะ เพราะยังไม่ครบ?

เราก็เตรียมค่ะ อะไรที่เราเตรียมพร้อมต้องดีกว่าแน่นอน เราคิดแบบนั้น

เตรียมไว้ดีแล้วค่ะ ของใช้เด็กราคาแพง ใครจะพูดไงก็ช่างเขาค่ะ ลูกเรา

เราก็8เดือนค่ะ กำหนด3ตุลา จัดตะกร้าเตรียมคลอดพร้อมหิ้วแล้วค่ะ

คลอดวันเดียวกันเลยค่ะ ปล่อยวางเลยค่ะแม่ เงินเราเรามีสิทธิ์ซื้อ

2y ago

จริงค่ะ ขอบคุณนะคะ?

กำหนดคลอด29กันยาเหมือนกันคะเอาที่เราสะดวกคะแม่ไม่ต้องคิดมาก

2y ago

ยินดีคะ

8เดือน พร้อมหิ้วตะกร้าไปโรงบาลเเล้วค่ะ?