ทานกแรกเกิดควรทาครีมยี่ห้ออะไรหรือทาออยคะ

ถามแม่ๆคะ กำลังจะคลอดน้องเด็กแรกเกิดเราต้องใช้ครีมทาผิวหรือออยไหมคะ ถ้าใช้ใช่ของยี่ห้ออะไรกันบ้างคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วง 1 เดือนแรกใช้ออย หยดใส่น้ำที่น้องอาบ 2-3 หยด พอ 2เดือน เลิกใช้ออยค่ะ มาทาโลชั่น ดีนี่ เพียว เบบี้โลชั่น ออร์แกนิคค่ะ

ส่วนตัวเรารู้สึกว่าให้ลูกใช้ออยแล้วผิวแห้งค่ะ เพราะออยมันระเหยเร็ว เราใช้เดอร์มาพอนโลชั่นทาให้ลูกค่ะ ตอนนี้อายุ 12 วันแล้ว

เราใช้ออยหยดลงน้ำที่จะอาบให้น้องคะ

บ้านนี้ใช้ตอน2เดือนแล้ว

ยังไม่ต้องใช้ค่ะแม่