เรื่องของชอคโกแลต

ถามแม่ๆ หลายๆคนนะคะ ว่าเราสามารถกินชอคโกแลตขณะที่ตั้งครรภ์ได้ไหม เพราะมีคนรู้จักเขาบอกมาว่าการกินชอคโกแลตจะส่งผลให้ลูกฝันผุ ตอนนี้โดนขุ่นพ่อบ้านยึดไปหมดเลย😭 #ตอนนี้คืออยากกินมากจริงๆ🥺 #5W

2 ตอบกลับ

ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ 555 น่าจะไม่ใช่นะค่ะ กินได้ค่ะแต่ปริมาณที่พอเหมาะ อันที่จริงลูกรับสารอาหารจากสายสะดือแม่การที่เรากินอาหารมีประโยชน์หรือไม่ มันก็เกี่ยว แต่ว่าฟันผุตั้งแต่อยู่ในท้องเลยนี่น่าจะเป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะฟันของลูกน่าจะมาเจริญเติบโตตอนคลอดแล้วมากกว่า ยังไงลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลอีกทีนะค่ะ 😄

ไม่ได้ทำให้ลูกฟันผุนะคะ ไปเอามาจากไหน ในเน็ตมีข้อมูลเยอะแยะค่ะ ที่เขาห้ามส่วนมากเพราะห่วงเรื่องน้ำตาลจ้าแม่ กินได้ พอประมาณค่ะ