หมอนัดตรวจดาวน์ซินโดรม

ถามแม่หน่อยค่ะ การตรวจดาวน์ซินโดรมกับการตรวจนิฟNIPT เหมือนกันไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

การตรวจดาวน์ซินโดรมมีหลายวิธีค่ะ ทั้งตรวจเลือด ตรวจน้ำคร่ำ ดูความหนาต้นคอเด็กจากอัลตร้าซาวด์ประกอบ ส่วน NIPT จะเป็นการตรวจเลือดถึงชั้นโครโมโซมค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เหมือนกันค่ะ แล้วแต่คนจะเรียก แต่เจาะน้ำคร่ำไม่เหมือนกัน