นั่งเเปล

ถามแม่หน่อยค่ะว่าท้องอ่อนๆนั่งแปลได้ไหม พอดีเเม่บ้านนี้นั่ง เเล้วคนแก่ที่บ้านพูดว่า นั่งเเปลระวังลูกคอหัก.

17 ตอบกลับ

ไม่นั้งดีที่สุดค่ะ. หลีกได้หลีกค้ะ. จากประสบการณ์ตัวเองค่ะท้อง7เดือน. นั้งเปล. เปลเชือกขาด. ปวดท้องท้องแก้งต้องไป. รพ.ค่ะ มดลูกเปิด1เซน. หมอฉีดยาระงับคลอดทุก2ชมฉีดทุกครั้งที่มีท้องแข็งค่ะ. ต้องนอน รพ.ฉีดยาเป็นเดือนได้ถึง8เดือนค่ะคลอดน้ำหนักลูกก็น้อย2000กรัม. พัฒนาการเด็กคลอดก่อนกำหนดช้าด้วยค่ะ

ตอนแรกก็นั่งอ่านวนอยู่ 2 รอบว่าทำไมถึงห้ามนั่งแปล นึกว่ากลัวท้องแข็งหรือยังไง อ่านรอบ 3 ถึงบางอ้อ ที่ห้ามเพราะกันล้มค่ะคุณแม่

บ้านนี้ก็ชอบนั่งค่ะนั่งตั้งแต่แรกเลยจนถึงคลอดค่ะแต่ต้องระวังด้วยนะคะอันตรายอยู่ใกล้ตัวค่ะแต่ก็ชอบนั่งอิอิ

ไม่จิงนั่งได้ค่ะ เรานั่งบ่อย แต่ระวังอย่าไกวแรงนะคะกลัวแปลขาดตกลงมา คนท้องอย่างเราน้ำหนักก็ใช่ย่อย🤣🤣🤣🤣

ไม่เกี่ยวกันกับลูกคอหัก ลูกอยูรในถุงน้ำคร่ำค่ะ เรากลัวแม่ตกเปล เพราะเปลขาดมากกว่า

เขาห้ามนั่งเพราะ กลัวว่าเราจะตกเปลค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยนั่งค่ะ กลัวเป็นอันตราย

บ้านนี้นั่งตั้งแต่รู้ว่าท้องจนถึงเดือนจะคลอดเลยคะ แต่ก็ต้องระวังเหมือนกัน

โบราณเค้าต้องเปลี่ยนใหม่นะ ระวังแม่คอหักแทน เพราะลูกอยุ่ในน้ำคร่ำ ชิลๆ

เปลขาดมา หรือพาพลิกคว่ำ จะแย่นะคะ คงเตือนให้ระวังอุบัติเหตุมากกว่าคะ

เรานั่งเกือบทุกวันค่ะจนคลอดก็ปกติดีค่ะน้องแข็งรงดี