บัตรทองใช้อะไรบ้างคะ

ถามเรื่องสิทธิบัตรทอง พอดีเพิ่งย้ายสิทธิมา เป็น รพ เอกชนที่เข้าร่วมโครงการสิทธิบัตรทอง อยากทราบว่าคลอดแบบผ่า ใช้สิทธิบัตรทองได้มั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ถ้ามีเหตุที่จำเป็นต้องผ่าโดยหมอวินิจฉัยว่าต้องผ่า เช่น เด็กตัวใหญ่ มีภาวะต่างๆ อันนี้ใช้สิทธิบัตรทองได้ค่ะ แต่ถ้าเราขอผ่าเองใช้ได้เหมือนกันในส่วนอื่นๆแต่ค่าผ่าคลอดต้องเสียเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ถ้าหมอวินิจฉัยที่ต้องผ่าก็ใช้ได้ค่ะแต่ถ้าอยากผ่าเองก็ต้องเสียค่าผ่าเองค่ะ

ผ่าฟรีถ้าแม่มีเหตุจำเป็นเท่านั้นค่ะ เช่นทารกตัวใหญ่ มดลูกไม่เปิด หรืออื่นๆ

2y ago

ใช่ค่ะ เค้าจะก็ดูตั้งแต่เริ่มจนไปถึงคลอดเลยค่ะว่ามีความเสี่ยงอะไรมั้ย หากไม่มีจะไม่ผ่าให้ค่ะ ยกเว้น แม่อยากผ่ามากแม่ก็ต้องเสียเงินเอง

ถ้าขอผ่าเองอาจจะไม่ได้ค่ะแต่ถ้าหมอให้ผ่าเองใช้ได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ