ถามแม่ๆที่คลอดแล้ว

ถามเป็นความรุ้นะคะ แม่ๆคิดยังไงกับการเลี้ยงลูกตั้งแต่แรกเกิดเลยคะ ใช้ผ้าอ้อมกับใช้แพมเพิส แบบไหนดีกว่า หรือใช้ทั้งสองแบบควบคู่คะ

13 ตอบกลับ

ใช้ทั้ง 2 อย่างค่ะ กลางวันใช้ผ้าอ้อม กลางคืนใช้แพมเพิส เพราะตอนกลางคืนอยากให้ลูกหลับยาว แม่จะได้พักผ่อนด้วย ส่วนกลางวันใช้ผ้าอ้อม เพราะเรายังมีเวลาเปลี่ยนให้เขาตอนอึหรือฉี่ อีกอย่างป้องกันลูกแพ้แพมเพิสหรือโดนแพมเพิสกัดด้วยค่ะ

บ้านนี้คลอดแรกๆก็ใช้แต่ผ้าอ้อมเลยค่ะ ส่วนตัวประหยัดค่ะ พอน้องเริ่มโต 3-4เดือนก็ใส่เเพมเพิสเฉพาะตอนกลางคืนค่ะ

คลอดน้องแรกๆเลยใช้ผ้าอ้อม ตอนกลางวัน กลางคืนใช้แพมเพิส ค่ะ ไปๆมาๆ ใช้แต่แพมเพิสค่ะ

บ้านนี้ใช้แพมเพิสกับผ้าอ้อม แต่จะใช่แพมเพิสมากกว่าเพราะน้องฉี่บ่อยมากซักไม่ทัน

ส่วนตัวเลยใช้ทั้ง2อย่างค่ะ จะใส่แพมเพิส ตอนนอนหรือตอนออกไปข้างนอกไกลๆค่ะ

บ้านนี้แรกเกิดใช้ผ้าอ้อมค้ะ ใช้จนถึง 3 เดือนถึงเปลี่ยนมาใช้เพิส

ใช้ผ้าอ้อมดีค่ะ ทำให้เด็กเรียนรู้ ว่าเยี่ยว ว่าอึจร้า

กลางวันใช้ผ้าอ้อม ส่วนกลางคืนใสแพมเพิสจ้า

ใช่ผ้าออมกลางวัน ดึกๆใช่แพมเพิส

บ้านนี้ใช้ทั้งสองอย่างค่ะ