ฤกษ์งามยามดี

ถามเกี่ยวกับแม่ๆ ที่คลอดเองคะ แม่ๆ คิดว่าการผ่าคลอดตามฤกษ์งามยามดี จะทำให้ลูกเป็นคนดี ไม่เจ็บ ไม่ป่วย จิงไหมคะ ทางญาติทักท้วงมา ว่าคนสมัยนี้ต้องผ่าลูกถึงจะดีตามฤกษ์#ขอบคุณสำหรับคำตอบ

1 ตอบกลับ

ความเชื่อของเขาก็ยังเป็นความเชื่อค่ะ เพราะสมัยก่อนก็ไม่ได้ผ่าคลอด ไม่มีฤกษ์ คนดีก็ยังมีเยอะแยะค่ะ เรื่องเจ็บป่วยเป็นเรื่องปกติ เอาที่เราสะดวกค่ะ ถ้าคลอดเองได้แนะนำคลอดเองค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด บ้านนี้ท้อง2ก็จะคลอดเองค่ะ พอคลอดแล้วไม่มีความเจ็บใดๆเลยค่ะ นอกจากแผลฝีเย็บ ฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ