ลูก2เดือนสะดือยื่น อ้วกแหวะนม เป็นโอเวอร์ฟีดดิ้งไหม

ถามหัวข้อเลยค่ะ ลูกเราอายุ2เดือน มีอาการสะดือยื่นคล้ายๆสะดือจุ่น ไม่ยุบเลย ตอนแรกเป็นตอสะดือไปหาหมอ หมอให้น้ำเกลือมาหยด ตอนั้นแห้งหายไปแล้วเป็นผิวเรียบๆ แต่สะดือไม่ยุบเลยค่ะ เป็นยื่นๆออกมา#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สะดือจุ่นอย่าให้ร้องไห้มากจะยิ่งปูด เดี๋ยว 3-4 เดือนก็ยุบค่ะ overfeeding ให้ดูท้องถ้ากางเป็นน้ำเต้าคือใช่ วิธีแก้คือให้กินนมตามรอบทุก ๆ 2-3 ชม.ไม่ถึงรอบห้ามป้อน นมกินเฉลี่ยชม.ละ 1 ออนซ์ค่ะ