ผลอัลตร้าซาวด์

ถามหน่อยค่ะเราตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ + 2 วันนี้ไปซาวด์มาน้องน้ำหนัก 1,958 กรัมแต่ในบัตรอัลตร้าซาวด์ระบุว่า 32 วีคช่วยตรวจแนะนำหน่อยค่ะว่าหมอเขาจะเอาย้อนหลังหรือเปล่าคะเพราะว่าซาวทุกครั้งเขาจะซาวย้อนหลังหรือป่าวคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนที่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกก็อัลตร้าซาวด์ดูอายุครรภ์นะคะไม่น่าจะผิดพลาด

ผลอัลตร้าซาวด์
2 ตอบกลับ

ไม่ย้อนหลังค่ะ แต่ใบซาวด์จะคำนวณตามน้ำหนักและความยาวเด็กค่ะ ถ้า36W น้ำหนักแค่ 1958 คือตกเกณฑ์ค่ะ น้ำหนักน้องน้อย

น้ำหนักน้องน้อยกว่าเกนค่ะ เทียบเท่าเด็กอายุครรภ์32วีคค่ะ แต่อายุจริง36วีค

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰🥰🥰