ตะขาบ

ถามคุณแม่ๆค่ะ มีความเชื่อเรื่องโบรานเกี่ยวกับตะขาบมั้ยค่ะ คือตั้งแต่ท้องมา เจอตะขาบ บ่อยมาก ไปต่างจังหวัดก้เจอ แต่ก่อนไม่เคยเจอเลยรุ้สึกว่ามันแปลกๆค่ะ

5 ตอบกลับ

จะมีความเชื่อว่า คนท้องเจอตะขาบ งู สัตว์เลื้อยคลานได้บ่อย ไปไหนมาไหนก็ต้องระวังมากขึ้น ก่อนนอนก็สะบัดผ้าห่ม สะบัดหมอน เพื่อเช็คก่อนว่า มีอะไรอยู่ไหม

ท้องแรกไม่เคยเจอค่ะ แต่ท้อง2เจอตัวเดียว ตัวแดงใหญ่ด้วยค่ะ

เขาเจอตอนท้องสไปรมันต่ายขาแต่ไม่ตอด

วะวังใว้ดีกว่าค้ะเเม่

ระวังไว้นะแม่