แม่ปั้มล้วน ปั้มนมกันนานแค่ไหนคะ ทำไมถึงเลิกคะ?

ถามคุณแม่ปั้มล้วนค่ะ คุณแม่ตั้งใจว่าจะปั้มกันนานแค่ไหนคะ หรือว่าเคยปั้มได้นานแค่ไหนคะ แล้วทำไมถึงเลิกปั้มคะ ตอนนี้เบื่อกับเหนื่อยมากเลยค่ะ ลูกได้ 8 สัปดาห์ ปั้มวันละ 11 รอบ ทุก 2-3 ชั่วโมง

13 ตอบกลับ

ปั้มจนกว่าน้ำนมจะไม่มีให้ปั้มค่ะ เอาลูกเข้าเต้าด้วยปั้มด้วยค่ะ

พี่สาวปั้มตลอดจนลูกขวบกว่าแล้วยังมีนมให้กินอยู่เลยค่ะ

ปั้มตลอดจนน้ำนมหมดคะ