ถ้าให้น้ำส้มกับเด็ก 6 เดือน ควรให้ปริมาณแค่ไหน ถ้าเปรียบกับ oz ในขวดนมและควรให้ถี่แค่ไหน

3 ตอบกลับ

น้ำส้ม ควรให้น้องทานหลังจากขวบปีแรกดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ไม่เสี่ยงกับการแพ้ และน้ำส้มมีกรดอ่อนๆหากให้เด็กก่อนขวบปีแรกรับปทานจะทำให้ระคายกระเพาะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร หรือลำไส้ติดเชื้อท้องเสียได้ง่ายค่ะ ควรรอหลัง 1ขวบค่อยให้ทานทีละน้อย ปริมาณ 10-15 ซซีก่อนค่ะ เพื่อดูอาการแพ้

เราให้ทาน 1 ออนซ์คร่า ช่วงวันแรกที่ทานให้ทานเ็นช้อนชาเอานะ ตักให้เค้าลองทีละนิดเอาคร่า

น้ำส้มหลังขวบดีกว่าค่ะ