ถ้าต้องการบริจาคนมแม่ได้หรือไม่คะ

1 ตอบกลับ

โดยทั่วไปนมแม่สร้างขึ้นมาเพื่อลูกของแม่คนไหนคนนั้น เพราะนมแม่ประกอยด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งกรุ๊ปเลือดของแม่และลูกควรเข้ากันได้ดี หากต้องการบริจาคนมก้เหมือนกันบริจาคเบือดเพื่อตรวจคัดกรองโรคติดต่อร้ายแรงต่างๆ ค่ะ ดังนั้นจึงต้องมีธนาคารนมแม่เพื่อตรวจคัดกรองก่อนที่จะให้ทารกคนอื่นกินนมแม่ของตัวเองค่ะ ซึ่งในประเทศไทยมี ธนาคารแห่งเดียวนั่นคือ รพ.รามาธิปดีค่ะ ข้อมูลเกี่ยวกับการบริจาคนมแม่ คุณแม่ติดตามอ่านได้จากบทความนี้นะคะ http://www.thairath.co.th/content/503744