เราเป็นท้องลมแต่ขูดมดลูกแล้วค่ะอีกกี่เดือนถึงจะปล่อยมีลูกได้ค่ะ

ต้องใช้เวลานานรึป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังแท้งหมอ รพ กรุงเทพ แนะนำเรามาค่แม่ งดมีเพศสัมพันธ์ 2 เดือน คุมกำเนิด 3 เดือน หลังจากนั้นค่อยปล่อยมีน้องค่ะ เเละเลือดควรหยุดไหลภายใน 1 สัปดาห์ หลังจากขูดมดลูก2 สัปดาห์หมอนัดไปฟังผลและซาวด์ตรวจผ่านในค่ะ คุมกำเนิดโดยใช้ยาควรเริ่มจากประจำเดือนมาวันแรก ทั้งหมดนี้หมอแนะนำมาค่ะ เป็นหมอเฉพาะทางด้านนี้โดยตรง

หลังจากแท้งควรงดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังแท้งหากไม่มีภาวะแทรกซ้อน หากต้องขูดมดลูกหรือมีการติดเชื้อในโพรงมดลูก แนะนำให้งดการร่วมเพศอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หรืออาการต่าง ๆ จะเป็นปกติ แนะนำให้คุมกำเนิดหรือเว้นช่วงการตั้งครรภ์ต่อไปอีก 1-3 เดือน

6y ago

ได้ยินมาว่า ถ้าเลือดไม่หยุดให้กินยาคุมเลยค่ะ เมย์คิดว่าไงค่ะ