แชร์ประสบการณ์​ปวดท้อง อายุครรภ์​ 11 สัปดาห์​

ต้องบอกก่อนมาคุณแม่ทำงานเป็นกุ๊ก ต้องยืนเป็นเวลานานๆ ปวดท้องเป็นปั้นๆมา 2 อาทิตย์​คิดว่าไม่เป็นอะไร พอมาวันนี้มีมูกไหลออกมา เลยรีบมา รพ. คุณหมอบอกว่ามีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคาม​ต้องนอน รพ. ให้ยา พอมีถึงฟังเสียหัวใจลูกไม่ได้ยินอะไรเลย จึงต้องตรวจภายในตรวจๆคุณหมอถามคุณแม่เหน็บยารึป่าว ทำไมมีเหลือเศษเนื้ออะไรเลย คุณ​แม่น้ำตาไหลเลย ตรวจภายในที่ว่าเจ็บยังไม่เท่ากับคำวินิจฉัย​ของหมอ (ในการตรวจครั้งนี้มี นศพ. เข้ารับการเรียนด้วย)​นศพ. ถามอาจารย์​หมอว่า เราคีบชิ้นเนื้ออกมาเลยไหม อาจารย์​หมอบอก เราต้องอัตรา​ซาวก่อนนะ เพราะเดี๋ยว​จะมีผลกระทบกับทารก โชคดีที่ตรวจแล้วน้องปลอดภัย​แถมยังยกไม้ยกมือโชว์ "อยากจะฝากถึงคุณ​แม่ๆไม่ว่าอาการอะไรก็ตาม เราไม่ควรนิ่งนอนใจเด็ด​ขาด"

แชร์ประสบการณ์​ปวดท้อง อายุครรภ์​ 11 สัปดาห์​
1 ตอบกลับ

โอ้ยดีใจด้วยน้องยังไม่ไปไหน แม่ดูแลตัวเองเยอะๆนะคะ