ทำยังไงให้ลูกยอมกินขวดนม พอดีน้อง 4 เดือนทานนมแม่ ช่วงแรกๆมีกินนมขวดบ้างสลับกัน พักหลังมานี้ให้กินเต้ามาตลอด พอดีอยากกลับมาให้น้องทานสลับกันบ้าง

ต้องทำยังไงดีค่ะ ให้น้องยอมกลับมากินขวดนมบ้าง พอดีที่แม่อยากให้น้องกินขวดบ้างเพราะเผื่อในกรณีแม่ต้องออกไปข้างนอกและไม่สามารถพาลูกไปด้วยได้ เลยอยากฝึกให้น้องกลับมากินขวดบ้าง ตอนนี้น้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ ช่วงแรกมีให้น้องกินขวดบ้างสลับกับเข้าเต้าตลอด แต่พักหลังมานี้ให้น้องเข้าเต้าอย่างเดียวเลย ไม่ได้ให้กินขวด พอดีวันนี้แม่มีออกไปธุระต้องทิ้งน้องไว้กะยายทวด แต่น้องไม่ยอมกินขวดร้องไห้หนักมากแม่ควรต้องทำยังไงดีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ปล่อยให้น้องหิวค่ะ แล้วน้องจะกินเอง. ประสบการณ์เหมือนแม่เป๊ะเลยค่ะ ได้ผลด้วย..สู้ๆน่ะคะ

4y ago

ลองปล่อยน้องหิวมากเลยๆค่ะแต่ไม่ยอมร้องไห้หนักมาก

ลองใช้ขวดพีเจ้นคอกว้างดูค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนดูค่ะ