มีคุณแม่เป็นเลือดจางบ้างไหมค่ะ

ต้องกินอะไรบำรุงบ้านนี้หมอบอกแม่เลือดจางระดับC มันอันตรายไหม

2 ตอบกลับ

คุณหมอน่าจะให้ยาบำรุงเลือดมาทานอยู่นะค่ะ อาหารบำรุงคุณแม่ก็จะมีพวกผักใบเขียว คะน้านี่ธาตุเหล็กเยอะค่ะ แล้วก็พวกตับธาตุเหล็กเยอะ ทานแบบสุก ๆ นะค่ะ. ผลไม้ก็มีแก้วมังกรค่ะ แต่แตงโมยังไม่แนะนำนะค่ะ.

หมอให้ซื้อยาธาตุเหล็กมากินคะ ระดับเลือดต้องถึง11 แต่วัดได้แค่ 9.7 ต่ำกว่ากำหนด ( แต่เพราะเลือดจางมาแต่กำเนิด) หมอเลยให้ซื้อธาตุเหล็กมากิน เพราะตอนคลอดแม่จะสลบได้เพราะเลือดไม่เข้มข้น