ทำยังไงให้น้ำหนักลงลูก

ต้องกินอะไรค่ะ น้ำหนักลูกถึงขึ้นจะถึงวันผ่าคลอดแล้วหมอให้รีบขุนน้ำหนักค่ะ ตอนนี้ 37วีคค่ะ ลูกหนัก 2400 เองค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

คลอดมานน.ถึง2500ก็โอเคเเล้วค่ะแม่ บ้านนี้เน้นเนื้อนมไข่กินเยอะมากแต่ก็ไม่ลงลูกอยู่ดีลงแม่หมด คลอดมาลูกนน.2700แพ้โปรตีนนมวัว😭1เดือนนน.5โลแล้วมาบำรุงข้างนอกเอาดีกว่าค่ะถ้าลูกแพ้แม่ทานอะไรก็ไม่ได้ต้องระแวงระวังมากเลยกลัวลูกแพ้😔

นมแอนมัมค่ะแม่ บ้านนี้กินวันละสองสามกล่องในช่วง3เดือนสุดท้ายน้องออกมาน้ำหนัก3565ค่ะ หมอทักว่าน้องน้ำหนักเยอะน้องตัวใหญ่คิดว่าเราตะคลอดเองไม่ได้ด้วยซ้ำเพราะน้องตัวใหญ่ (เพราะเราตัวเล็กด้วยละค่ะ)

ตอนแรกก็กังวนนะคะบ้านนี้หมอซาวด์ช่วง 35/36วิคน้ำหนักลูก1761 น้ำลูกไม่ขยับเลย และลูกก็ไม่ยอมกลับหัวด้วย หมอเลยนัดผ่าด่วน37วิควันนี้พอดีวันที่29พย.คลอดออกมาน้ำหนักจริง 2,290 ขนาดบำรุงทุกอย่างเลยนะคะ

ทานไข่ต้มวันละ2ฟอง นมวันละกล่อง กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยไข่วันละ2ลูก น้ำหนักลงลูกดีค่ะ เราทำอยู่ ตอน28วีคตัวเล็กน้ำหนักพัน3นิดๆ พอ32วีคขึ้นมา2พันกว่าค่ะ ได้ผลจริง ลองดูนะค่ะ

บ้านนี้ช่วงไกล้คลอดตอนเช้าทานน้ำเต้าหู้แบบไม่หวานกับกล้วยน้ำว้าค่ะพึ่งคลอด คนที่สอง38+3ลูกหนัก 3,100 ส่วนคนแรกทานเหมือนกัน คลอด 39+5 หนัก 3,150 ค่ะ

นมแพะ ค่ะ บ้านนี้กินทุกนม นมแพะ นมถั่วเหลือง นมวัว สลับกันเน้นนมแพะ ตอนนี้ 38 w น้อง 3200 คุณหมอทักคลอดว่าน้องอ้วน นน น้องเกินเกณฑ์มาตลอดค่ะ 😊

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เนื้อ ไข่ กล้วยน้ำว้า นมทานแค่วันละกล่องพอนะคะ ไม่ควรทานเยอะเดี๋ยวออกมาแพ้นมวัวเหมือนลูกเรา

บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะ แต่เน้นนอนพักเยอะๆ ท้องแรกก็ทำแบบนี้ค่ะ น้องออกมา3.587ค่ะ ไม่ลงแม่เลย🥰

กินกลัวย กินไข่ เต้าหู้ ทานโปรตีนเยอะๆนะคะ เอาตามเกณฑ์ก็พอค่ะค่อยมาโตข้างนอกเอา🥰

เราเน้นเนื้อ ทานไข่ต้มวันละ2ฟอง กินแบบนี้อยู่2-3w จาก2200กรัม วันคลอด2970กรัมค่ะ