ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในท้องสูตรเร่งด่วน20วันค่ะ

ต้องการเพิ่มน้ำหนักลูกควรจะกินอะไรดีค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะแม่

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เน้น โปรตีน เนื้อ เต้าหู้ ไข่วันละฟอง นม2วัน1แก้ว(คุณหมอให้แม่บ้านนี้ดื่มเท่านี้เนื่องจากอาจจะได้รับแคลเซียมเยอะเกินไปอาจจะเป็นตะคริวได้) ผลไม้วันล่ะ2อย่าง เช่นส้ม1ลูกกล้วย1ลูก (มากกว่านี้น้ำตาลสูงเพราะผลไม้บางชนิดน้ำตาลเยอะมาก) เน้นเนื้อสัตว์ค่ะแม่เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อย่างเช่นตอนไม่ท้องเราสั่งสเต็กแค่แบบธรรมดา ตอนท้องอัพไซต์ให้มันใหญ่ขึ้น อย่าลืมทานผักที่มีกากใยนะคะป้องกันท้องผูก ตอนนี้37w3d นน.ตัวเล็ก2700 ปล.บ้านนี้ชอบทานเม็ดมะม่วงหิมพานเป็นของว่าง วันล่ะหยิบกำมือ ทั้งนี้ทั้งนั้นปรึกษาคุณหมอได้อีกทีค่ะ

5y ago

ขอบคุณแม่ๆๆทุกท่านที่มาตอบค่ะ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

บ้านนี้ชอบกินกล้วยน้ำว้าค่ะ กินทุกวันมื้อละลูก2ลูกเลย หมอบอกว่าลูกเราโตไวค่ะ

ในหนึ่งวันจะต้องทาน นม3แก้ว ไข่3ฟอง กล้วย3ลูกค่ะ ต้องมีทุกมื้ออาหาร

เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า

กล้วย ไข่ นม ค่ะช่วยได้

กล้วยน้ำว้าช่วยได้ค่ะ

แอนมัมค่ะ

นมไข่กล้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะ