สอบถามหน่อยค่ะ

ตุ่มอะไรคะ มันขึ้นตรงฉีดวัคซีนหลังจาก1เดือน

สอบถามหน่อยค่ะ
4 ตอบกลับ

อย่าไปแคะหรือแกะนะคะ ปล่อยให้ฝีแตกเองค่ะ เดวก็ยุบ เป็นปกติหลังปลูกฝีค่ะ

12mo ago

ถ้าฝีแตกก็ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดรอบๆ แผล หรือน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดรอบๆ แผลนะคะ คอยสังเกตุอาการลูก ถ้ามีไข้ก็เช็ดตัวให้ลูกนะคะ ซื้อปรอทวัดไข้ติดบ้านไว้เลยค่ะ

เดี๋ยวมันจะหายเองจ้า บ้านนี้พึ่งมาขึ้นหลังหนึ่งเดือนเหมือนกัน

ขึ้นหลังเดือนเหมือนกันค่ะ

อันนี้ปลูกฝีคะ

12mo ago

เดี่ยวก้อหายคะ ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำต้มสุก หรือน่ำเกลือเช็ดทำความสะอาดคะ