ตุมขึ้นหน้า

ตุมหรือฝื่นขึ้นที่หน้าเต็มเลย มันขะหายเองหรือมียาอะไรทารักษาใหมค่ะ ตั้งแต่ออกจากโรงบาล เด็กยังไม่ถึง 2-3เดือน รุ้สึกเป็นห่วง

ตุมขึ้นหน้า
128 ตอบกลับ

ทำไมแม่ยังเอาเวลาตั้งโพสอยู่คะ ทำไมไม่พาไปหาหมอตั้งแต่เริ่มเป็น สงสัยอะไรอยู่คะ

ใช้น้ำเกลือบริสุทธิ์แทนน้ำอุ่นดูนะคะน้องจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ

หาหมอคะ ระวังจะติดเชื้อนะคะ และก็อย่าให้ใครหอมแก้มหรือเอามือสัมผัสน้องคะ

น่าจะแพ้อะไรบางอย่างแล้วแหละ หาหมอเอายาทาเหอะ เดี๋ยวจะกลายเป็นอย่างอื่น

บ้านนี้ขึ้นตรงหน้าผากใช้สำลีชุบน้ำเช็ดบ่อยๆ กับใช้ศรีจันทร์เบบี้ทาค่ะ

เสื้อผ้าน้อง ซักน้ำเปล่าดีกว่าค่ะ ไม่งั้นใช้น้ำยาสำหรับผิวแพ้ง่าย

ถ้าลูกเราเป็นเราคงไม่รอให้มันหายไปเองคะ คงไปหาหมอเลย เป็นเยอะไปคะ

แม่พาน้องหาหมอรึยังคะ พาน้องหาหมอดีกว่าเพราะดูเเล้วน้องเป็นเยอะมาก

5y ago

ขอบคุยค่ะ

หาหมอเลยจ้าา​ อาจจะแพ้แป้งแพ้น้ำยาอาบน้ำหรือแพ้อะไรสัก​อย่าง​ค่ะ

น้องน่าจะแพ้อะไรสักอย่าง พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ หมอจะได้ให้ยามาทาถูก