เป็นไทรอยด์ขณะตั้งท้อง

ตื่นเต้นจังเลยค่ะ เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีน้อง แต่ด้วยวัย 35+เป็นไทรอยด์ กังวลไปหมดทุกอย่าง มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างช่วยแนะนำด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็น​ยุ่ค่ะ​ รักษา​มาตั้งแต่ไปฝากครรภ์​ กินยาตามหมอสั่ง​ ตอนนี้เจาะเลือด​ดูระดับ​ฮอร์โมน​ไทรอยด์​2รอบแล้วค่ะเป็น​ปกติ​แล้วค่ะแต่ยังต้องกินยายุ่แต่ลดปริมาณ​ลงค่ะ

5y ago

หรอคะ

เป็นไทรอยด์แต่ไม่ได้ทานยาค่ะ คุณหมอนัดตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนทุกเดือนปกติดี คลอดน้องออกมาคุณหมอจะตรวจไทรอยด์ให้น้องเพิ่มจากที่ตรวจปกติด้วยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ 🥰 ดูแลตัวเองตามปกติและไปตามนัดคุณหมอสม่ำเสมอก็พอค่า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ