ตื่นเต้น

ตื่นเต้นค่ะนอนไม่ค่อยหลับเลย คุณหมอนัดผ่าคลอดวันที่2สิงหาคมนี้ ไม่รู้จะเจ็บไหม ไม่รู้จะตั้งชื่อลูกไทยหรืออังกฤษดี (ลูกครึ่งฝรั่งเศส)แต่พ่อเค้าตั้งชื่อว่าAnita แต่เราก็คิดอยู่ว่าจะแจ้งในใบเกิดว่าแอนนิต้าหรืออนิตา เพราะมันกะเขียนเหมือนกันอ่ะโน๊ะ อยากเห็นหน้าลูกสาวแล้วคร๊าา ตื่นเต้นมากเลย...ใครมีประสบการณ์ผ่าคลอด แนะนำด้วยนะค่ะ???

1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ทำใจสบายๆ ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจ็บนิดเดียวแค่ตอนบล๊อคหลัง บ้านนี้ผ่ามา 2 ท้องค่ะตอนนี้ทำหมันเรียบร้อย ผ่านมา 1 เดือน สบายๆ ค่ะ ^^ หลังผ่าพยายามกระตุ้นเดิน กินน้ำอุ่น+ เข้าเต้า เพื่อกระตุ้นน้ำนม อาจจะมีเจ็บแผลบ้าง เดวก็หายค่ะ อย่าเครียดนะคะ เพราะไม่งั้นเดวนมไม่ไหล ถ้าช่วงแรกนมน้อยใช้นมผสมช่วยเสริมก่อนได้ค่ะ แม่จะได้ไม่เครียดด้วยเน๊อะ บ้านนี้ท้องแรก น้ำนมน้อย บวกกับไม่อยากให้ลูกกินนมผสม เจ็บแผล เครียดไปหลายอาทิตย์เลย ท้องสอง เริ่มรู้ ใช้นมผสมช่วย + เข้าเต้าบ่อยๆ ทุก 2-3 ชม ผ่อนคลายมากขึ้น สบายขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^ สู้สู้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😍😍