ตั้งครร13สัปดา4วัน

ตื่นเช้ามาท้องแข็งเป็นก้อนทุกวัน เป็นแค่ตอนเช้านะคะ รอบเดียว สักแปบก็ค่อยๆคลายหายเอง เป็นเพราอะไรคะ อันตรายไหม#ท้องแรก

ตั้งครร13สัปดา4วัน
22 ตอบกลับ

บ้านนี่ก็เป็นค่ะ​ เพราะนอนหงาย​ ชอบเผลอ​นอนหงายตอนหลับตื่นมาก็ท้องแข็ง​ เพราะตืนมาก็อยู่ในท่าหงาย​ ต้องเอาอะไรมาหนุนหลัง​ไว้คะ​ นอนตะแคง​ ลูกก็ชอบโกงตัว​ อีแม่ก็งงกับลูก อยากให้ถีบให้เตะท้องบ้างไม่มี​ มีแต่โกงตัวไม่โกงก็เเตะท้องนิดๆ​

ถ้าแข็งแบบนี้ในขณะท้องยังอ่อน หาหมอด่วนเลยค่ะ เราเริ่มท้องแข็งตอนท้องได้ 5 เดือน จนคลอดก่อนกำหนด แถมแท้งคุกคามจนคลอดค่ะ

4y ago

เราผ่าคลอดค่ะ และมีภาวะเบาหวานตั้งครรภ์ร่วม หมอบอกน้องคลอดมาจะหอบนิดนึงนะคะ เพราะเบาหวาน และก่อนกำหนดอีก ก็หอบจริงๆค่ะ แต่ไม่มาก น้องได้กลับบ้านพร้อมแม่ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ถ้าเป็นครั้งเดียวม่นานก้อหายไม่เป็นรัยค่ะแต่ถ้าวันหนึ่งเป็นบ่อยค่อยไปหาหมอเคยถามหมอมาแร้วค่ะ

มดลูกลอยค่ะเป็นตั้งแต่ท้องอ่อนจน6เดือนกว่าแล้วพยายามนอนตะแคงซ้ายขวาจะหายเองค่ะ

ถ้านอนหงายเป็นคะ เห็นเพื่อนในกลุ่มบอกว่ามดลูกลอยตัวขึ้น บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ

ฝึกนอนตะแคงซ้ายเยอะๆคะ พยายามอย่านอนหงาย แล้วก็อย่าบิดขี้เกรียจบ่อยนะคะ

4y ago

มันเกร็งคะ อาจทำให้มดลูกบีบตัวได้และก็อาจทำให้แม่เป็นตะคิวคะ เท่าที่เคยปรึกษาหมอนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าบิดไม่ได้เลย

มดลูกลอยตัวคะคุณแม่ พยามยามนอนตะเเคงมากกว่านอนหงายนะคะ☺

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เวลาตื่นนอน แต่บ้านนี้เป็นเพราะปวดปัสสาวะ

ท้องอ่อนอยู่นอนหงายมดลูกลอยตัวค่ะ นอนตะแคงนะคะคุณแม่

นอนตะแคงค่ะ เป็นเพราะนอนหงายมดลูกลอยตัว