ขอเล่าประสบการณ์นะคะ แม่คลอดก่อนกำหนด 34+3

ตื่นตอน7โมง ฉี่ปกติ นั่งล้างจาน หุ้งข้าว มานั่งได้สักพักอยู่ๆน้ำใส่ๆก็ไหลออกมาตอน8โมงเช้า ไหลไม่หยุด มีเลือดปนเล็กน้อย แม่อาบน้ำไปโรงพยาบาล9.30 หมอบอกปากมดลูกเปิด2เซ็นปวดท้องทุกๆ5นาที ปวดมาเลื่อยๆเริ่มแรงขึ้นๆ คลอดตอน16.34น. น้ำหนักน้อง2,200g แม่เห็นหน้าน้องแป๊บเดียว คุณหมอก็เอาน้องไป น้องเข้าตู้อบ คุณหมอบอกอบ2-3อาทิตย์ ถึงจะกลับบ้านได้ น้องเป็นผู้หญิงค่ะ ส่วนแม่คุณหมอบอกห้ามลุกเดินไปไหน คุณหมอให้นอนเฉยๆค่ะ มีไข้เล็กน้อยวัดได้37.9° แต่พยาบาลไม่ได้ยาทานค่ะ 📌เพิ่มเติมนิดหนึ่งนะคะ ก่อนที่น้ำจะเดิน แม่ปวดหัวข้างขวา2วัน มีมูกสีเหลืองไหลออกมา1วันก่อนน้ำเดิน แม่คิดว่าเป็นตกขาวเลยไม่ได้เอะใจอะไร แม่ไม่ได้ทำงาน แต่ทำงานบ้าน นั่งทำกับข้าวทุกวัน นอนที่นอนราบกับพื้นไม่ได้นอนเตียง แม่ลุกเข้าห้องน้ำเองทุกวัน นอนไม่ค่อยหลับเกือนทุกคืน นี้อาจจะเป็นผลของการคลอดก่อนกำหนดของแม่ ☺️☺️ ยาวหน่อยนะคะ 🙏🙏ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ🙏🙏

ขอเล่าประสบการณ์นะคะ แม่คลอดก่อนกำหนด 34+3
55 ตอบกลับ

ก่อนที่น้ำจะเดิน แม่ปวดหัวข้างขวา2วัน มีมูกสีเหลืองไหลออกมา1วันก่อนน้ำเดิน แม่คิดว่าเป็นตกขาวเลยไม่ได้เอะใจอะไร แม่ไม่ได้ทำงาน แต่ทำงานบ้าน นั่งทำกับข้าวทุกวัน นอนที่นอนราบกับพื้นไม่ได้นอนเตียง แม่ลุกเข้าห้องน้ำเองทุกวัน นอนไม่ค่อยหลับเกือนทุกคืน นี้อาจจะเป็นผลของการคลอดก่อนกำหนดของแม่ ☺️☺️

ของเราคลอด35+5เมื่อ23ธค.ที่ผ่านมา ปวดท้องปั้นทุกๆ5นาที ทั้งวัน พอหลังจากนั้นมีน้ำไหลแฉะเปียกกางเกงตลอดเวลา เลยไปหาหมอสรุปเปิดสองเซน รอคลอดน้องออกมาตอนตี1.15

4y ago

น้องได้อบไหมคะ แข็งแรงทั้งคุณและลูกนะคะ

เข้มแข็งนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่และคุณลูกค่ะ ปั๊มนมรอให้เยอะๆเลย เราเองก็คลอด22สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้ลูกแข็งแรงสุดๆค่ะ

4y ago

ลูกสาวคนโตค่ะ ตอนผ่าคลอดหนัก800กรัม อยู่NICU 3เดือน ตอนนี้ก็9ขวบแล้ว แข็งแรงมาก เรียนเก่ง หัวไวค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ ขอให้น้องได้กลับบ้านไวๆ สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ คุณแม่ 🥰🥰🥰

เหมือนกันค่ะบ้านนี้หมอเอาไปให้ยาฆ่าเชื้อ10วัน😢😭อยากเจอก็ไม่ได้เจอ

4y ago

สู้ๆนะคะแม่ ขอให้แข็งแรงไวๆนะคะ

แข็งแรงปลอดภัยนะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะคะแม่ สู้ๆๆอดทนนะคะ

ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยค่ะ

อวยพรให้แม่หายไวๆน้องก็ดีขึ้นในทุกๆวันจะได้กลับพร้อมกัน😊

4y ago

ขอบคุณนะคะ คุณแม่❤️🥰❤️

ขอให้แข็งแรงทั้งคู่นะคะ ข่าวดีต้อนรับปีใหม่ได้ลูกสาว

ยินดีกับคุณแม่ค่ะ ขอให้น้องได้กลับบ้านเร็วๆน่ะค่ะ