ลูกชายพึ่งได้ 20 วัน

ตื่น ทุกชั่วโมงเลยค่ะ ปกติ จะหลับยาว 3-4 ชั่วโมง ที่ปลุกมากินนม มีวิธีแนะนำไหมค่ะ เป็นกังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตื่นทุกชั่วโมงมากินนมใช่มั้ยคะ ให้สันนิษฐานก่อนค่ะว่า ให้นมไม่พอ หมายถึงปกติแล้วนมแม่จะจุอยู่ในกระเพาะประมาณ 1 ชม.ต่อ 1 ออนซ์ สำหรับสายเต้า คุณแม่ให้นมน้องจนน้องอิ่มคายเต้าเองเลยนะคะ ไม่ต้องจับเวลา เด็กแต่ละคนกินช้าเร็วไม่เท่ากัน สำหรับสายขวดหรือแก้ว ให้จนอิ่มเช่นกันค่ะ อย่าลืมอุ้มเรอทุกครั้งนะคะ ถ้าตื่นมาไม่ใช่มากินนม แต่ตื่นทุก ชม. ร้องไห้มั้ย โยเยรึป่าว ลองเช็คเพิส ผ้าอ้อม ไม่สบายตัวตรงไหน ท้องอืดมั้ย จับเรอรึยัง นอนหงายหรือตะแคง(นอนหงายเด็กจะผวา ตกใจตื่นบ่อยๆ) PS.พยายามปลุกน้องมากินนมทุกๆ 2-3 ชม.นะคะคุณแม่ อย่าให้เกิน 3 ชม.น้า

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่