ติดโควิดตั้งครรภ์31สัปดาห์

ติดโควิดตอนอายุครรภ์31สัปดาห์ มีใครมีประสบการณ์บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ติดโควิดตั้งครรภ์31สัปดาห์
17 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ มีอาการเจ็บคอกับเป็นเสมหะแค่นั้นจริงๆ​ พอถึงวันนัดผ่าคลอดถึงทราบว่าเป็นโควิด​ ตอนนี้เรานอนอยู่โรงพยาบาลวันที่18จะครบสัปดาห์นึงพอดี​ เมื่อวันที่​11​ เราผ่าคลอดทั้งที่เป็นโควิดเพราะเด็กตัวโตและมดลูกเริ่มเปิด​และอายุครรภ์ครบ​39วีคพอดี​ พี่อีกคนที่อยู่ร่วมห้องก็ท้อง37​วีค​ ติดโควิท​ ทางรพ.จะมีอุปกรณ์คือที่วัดไข้​ วัดความดัน​ วัดออกซิเจน​ เราวัดเองแล้วส่งไลน์ให้พยาบาลค่ะ​ พยาบาลจะมาเช็คฟังเสียงหัวใจลูกทุกวัน​ ให้ยาตามอาการ​ เจาะเลือดเอ็กซเรย์ปอดทุกๆ3วัน​ ให้ยาทางสายน้ำเกลือสำหรับคนท้องด้วยจ้า อาหารครบ3มื้อ​ ป.ล.สิทธิประกันสังคมนะคะ

2y ago

ตอนเอ็กซเรย์มีผลต่อลูกในครรภ์ไหมคะ ขอทราบอาการข้างเคียงค่ะ