น้องตาแดง

ตาแดงข้างนึงค่ะ มีขี้ตาเยอะด้วย ทำยังไงให้หายดีคะ สงสารน้องมาก ลืมตาไม่ค่อยขึ้นเลย หมอบอกเดี๋ยวหายแต่ไม่เห็นดีขึ้นเลยค่ะ แนะนำหน่อยนะคะ

น้องตาแดง
16 ตอบกลับ

เอาน้ำ​นมแม่หยอดคะ

หาหมอจ้า

ใช้สำลีสะอาดชุบน้ำต้มสุกบีบน้ำให้หมาดแล้วเช็ดที่หัวตาไปหางตานะค่ะแม่เช็ดครั้งเดียวนะค่ะแล้วทิ้งเลยเช้าเย็นค่ะบ้านนี้ก้อเปนค่ะเช็ดแบบนี้หายแล้วถ้าไม่ดีขึ้นพาไปหาคุณหมอนะค่ะ

จะมีวิธีนวดอยู่ค่ะแม่. หรืออาจจะหายเองภายใน 6 เดือน

ควรหาหมอตาโดยตรงค่ะ บ้านนี้ก็เปนค่ะแต่ตาไม่แดง หมอบอกต่อมน้ำตาอักเสบ

พยายามเช็ดตาค่ะ ใช้นิ้วนวดหัวตาเบาๆ แล้วลากลงมาข้างจมูก ที่บ้านทำอยู่ประมาณเดือนหนึ่ง หายเลยทั้ง 2 ข้าง พยายามทำเข้าค่ะ ✌️

5y ago

ขอบคุณ​ที่เเนะนำนะคะ