ลูกบ้านไหนเป็นบ้าง

ตาแฉะ...มาก..ตอนนี้ขี้ตามีสีเหลืองแล้ว..ควรหาหมอมั้ย ใครมีวิธีแนะนำบ้าง

ลูกบ้านไหนเป็นบ้าง
25 ตอบกลับ

เอานิ้วคลึงบริเวนหัวตา ตามเข็มนาฬิกา ลากลงมาข้างจมูก และลากไปทางใต้ตาค่ะ ทำหลายๆครั้ง ต่อวัน เป็นการช่วยให้น้อง รูน้ำตาเปิดเร็วขึ้นค่ะ ลูกเราก็เป็น ไปหาหมอ ก็ให้ยาหยอดตามา แต่ไม่หาย ก็ต้องคลึงกันแบบนี้ต่อไปจนหายค่ะ ล่าสุดไปหาหมออีก เพราะเดือนกว่ายังไม่หาย หมอบอกรอได้ถึง 1 ปี คลึงวนไปค่ะ ส่วนขี้ตา เอาสำลีชุบน้ำอุ่น เช็ดค่ะ

เคยเป็นค่ะ น้องเป็นเองตอนช่วงแรกเกิด เป็นเยอะเหมือนกัน บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากหัวไปหาง ใช้แล้วทิ้งเลยถ้ายังไม่หมดก็ใช้ก้อนใหม่ แล้วก็นวดหัวตาค่ะ ไม่กี่วันก็หายไปเองค่ะ ตอนนี้ 1 เดือนกว่าไม่เป็นแล้วค่ะ อาจเพราะน้องโตขึ้นด้วย

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ เอาสำลีก้อนชุบน้ำอุ่นเช็ดครั้งเดียวแล้วทิ้งเลยนะคะ ถ้ายังไม่หายให้ไปหาหมอคลินิกเกี่ยวกับตาค่ะ บ้านนี้ไปหาหมอหมอบอกเยื่อบุบตาอักเสบได้ยาหยอดกับยากินมาค่ะ

ลูกหนูเคยเป็นคร่าพาไปหาหมอรับยาป้ายตามาดีกว่านะคร่าก่อนที่น้อง จะตาแดงถ้าน้องตาแดงจะนานหายลูกหนูเป็นอยู่เกือบเดือนเลยคร่า น่าสงสารมากทั้งขี้ตาทั้งน้ำตาบวกตาแดง

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดตาให้น้องบ่อยๆค่ะ ปาดตาหนึ่งรอบแล้วทิ้งนะคะ ไม่เอาก้อนเดิมเช็ดซ้ำนะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เกิดข้างเดียวไปหาหมอมาก็ไม่หายหมอบอกว่าอีก1ปีจะหายแต่สุดท้ายหายเองแค่3เดือนอีก10วัน

เป็นค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือน18วันพึ่งหาย บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด นวดหัวตาให้น้องเช้าเย็น

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดจากหัวตาไปหางตา เช็ดทีเดียวแล้วทิ้ง อย่ากลับอีกก้านเช็ด

เปนเพราะน้ำนมแม่หยดใส่รือป่าวคะ ลูกคนแรกก็เคยเป็ยเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอจะได้ยามาหยอดค่ะ

เดียวก๋าหายเองคะบ้านนี้หายแล้วตอนน้องได้2เดือนตอนนี้น้อง2เดือน7วันไม่มีปัญชาแล้วคะ