ครรภ์เป็นพิษ>< ไม่เคยคิดมาก่อนเลยคะว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตัวเอง

ตามเป้าต้องคลอดกลางเดือนเมษายน 64สัปดาห์ที่38 แต่เราเกิดอาการครรภ์เป็นพิษต้องรับการผ่าตัดด่วนในสัปดาห์ที่35 ซึ่งความดันเราสูงมาก159-170 จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อให้แม่และลูกปลอดภัย และเราก็ปลอดภัยดีหลังจากการผ่าตัดความดันเราคงที่ อยู่ในเกณฑ์ 138-140 แต่ตัวน้องต้องได้รับการรักษาที่ห้องกุมารแพทย์เป็นระยะเวลา7-14 วัน ความรู้สึกเราคือแย่มาก สงสารลูกที่ต้องโดนเจาะด้วยเข็มเพื่อเช็คและตรวจความผิดปกติใดๆในร่างกายหรือป่าวคนเป็นแม่เนอะรอคอยมา11 ปีกับการมีลูก เมื่อเห็นสภาพแบบนั้นกับลูกถึงกลับร้องไห้น้ำตาไหลเจ็บปวดที่สุด ได้แต่ภวานาว่าอย่าเป็นอะไรๆๆ จึงอยากจะฝากเตือนแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ให้ระวังการเกิดครรภ์เป็นพิษซึ่งคนท้องแรกอย่างเราไม่เข้าใจหรอกว่ามันคืออะไรแค่ศึกษาแล้วก็เครผ่านไปทั้งๆที่อาการบางอาการก็ไม่เข้าใจว่านั่นคืออาการครรภ์เป็นพิษที่เราเองไม่รุ้ตัว ดูแลสุขภาพกันดีๆนะคะ จากนี้คือเราก็รอนับวันที่ลูกจะมาอยู่ในอ้อมกอดเราสักที ...😔

2 ตอบกลับ

แม่ขอถามหน่อยน่ะค่ะ ก่อนจะเปนมีอาการอะไรไหมค่ะ

4y ago

เจ็บท้องคะท้องแข็งเป็นระยะเหมือนจะคลอด มือเท้าบวมมาก ความดันสูง ตาพร่ามัวเป็นภาพซ้อนคะ