ขาโก่งหรือปกติของเด็ก

ตามหัวข้อเลยค่ะหนูกังวัลมากตอนนี้น้อง1เดือน16วันแบบนี้เขาเรียกขาโก่งใช่มั้ยคะแล้วโตไปจะหายมั้ย

ขาโก่งหรือปกติของเด็ก
2 ตอบกลับ

ห้ามยืดห้ามดัดขาน้องนะคะ เดี๋ยวโตขึ้นกระดูกน้องจะยืดแล้วตรงเองค่ะ ถ้ายืดหรือดัดขาน้อง กระดูดน้องบางมสกอาจจะหักแบบไม่รู้ตัวนะคะแม่ ระวังๆเลยค่ะ

ปกติค่ะ ต้องขวบถึงจะรู้นะคะว่าโก่งหรือไม่ เด็กแรกเกิดขางอแบบนี้ทุกคนค่ะ เพราะน้องต้องงอเข่าอยู่ในท้องจนคลอด