ตรวจดาวน์แบบniptถ้าผลออกมาเสี่ยงสูง

ตามหัวข้อเลยค่ะถ้าตรวจดาวน์แบบniptแล้วผลออกมาเสี่ยงสูง เราต้องเจาะน้ำคร่ำอีกไหมคะ เพราะตอนก่อนเจาะหมอแจ้งว่าการตรวจแบบniptมีความแม่นยำ99% ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะกลัวลูกจะออกมาเสี่ยงสูง#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ พอดีหมอแจ้งว่ามียากเลยแนะนำให้ตรวจค่ะ ตอนนี้ตรวจไปครบ1อาทิตย์แล้วผลยังไม่ออกแต่อ่านเจอบ่อยจนกังวลค่ะ😅

ถ้าผลออกมาเสี่ยงต้องเจาะน้ำคร่ำอีกค่ะ แต่คุณแม่อย่าเพิ่งกังวลมากไปนะคะ โอกาสที่เสี่ยงน้อยมาก ต้องดูปัจจัยหลายๆอย่างค่ะ

เจาะค่ะ