ในน้ำดื่มมีกลิ่นคลอรีนกินแล้วอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ?

ตามหัวข้อเลยค่ะ เราไม่แน่ใจว่าตู้กดน้ำไส้กรองมันมีปัญหารึป่าว หรือไส้กรองหมดอายุทำให้น้ำดื่มมีกลิ่นคลอรีน แบบนี้ถ้ากินเข้าไปในปริมาณที่เยอะๆจะอันตรายมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ทั้งนี้นักวิจัยระบุว่าคนที่กำลังตั้งครรภ์ที่ถูกสัมผัสกับคลอรีน ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำก๊อก หรือว่ายน้ำในสระที่ผสมคลอรีน หรืออาบน้ำผสมคลอรีน หรือแม้แต่สูดดมไอน้ำเดือดที่มีส่วนผสมของคลอรีนขณะต้มมาก ๆ ทำให้ทารกในครรภ์มีความเสี่ยงสูงในการเป็นโรคดังกล่าวนี้สูงกว่าปกติๆ มีความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ เพดาโหว่ และสมองพิการมากกว่าปกติ 2 เท่าตัว