เครื่องปั้มนมจำเป็นไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เครื่องปั๊มนมจำเป็นไหม แล้วแบบไหนดีคะ พอดีถ้าซื้อมีแบบมอเตอร์เเล้วก็ปั๊มมือ อันไหนดีกว่ากัน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เลี้ยงเองค่ะ แต่ก้ซื้อแล้ว เวลาคัดนม น้องดูดไม่ทันก้ปั๊มไว้ หรือเวลาออกไปธุระ ฝากแม่ย่าเลี้ยงก้จะมีนมให้ลูกกิน ซื้อแบบไฟฟ้าค่ะ

ถ้าเป็นแม่แบบฟลูไทม์ ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าต้องไปทำงาน จำเป็นค่ะ แบบไฟฟ้าสะดวกกว่าปั้มมือค่ะ