ย้ายที่ฝากครรภ์

ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากย้ายที่ฝากครรภ์เพราะไม่สะดวกเดินทางไปต่างจังหวัด ตอนนี้อายุครรภ์ 21w แล้วค่ะ เราต้องเริ่มจากตรงไหนคะ พรุ่งนี้หมอนัดด้วย แต่ไม่สะดวกไปเลยค่ะ🥲#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

3 ตอบกลับ

เเนะนำไปสอบถามตามเบอร์ของรพ.ที่ประสงค์ฝากต่อเเละคลอดเลยค่ะ เราก็เพิ่งทำการย้ายมา..เเปปเดียวค่ะพร้อมนัดตรวจครั้งด้วยเลย (ย้ายจากรพ.หลวงพ่อฯเขตหนองเเขม ไปยัง รพ.ศิริราช ) บัตรทองของเราอยู่ต่างจังหวัด.(ที่หมอเเนะนำให้ไปขอใบส่งตัวมา) เราไม่มีประกันสังคม .(ชำระเงินเองค่ะ)

ไปแจ้งกับ รพ.ที่เราต้องการจะฝากครรภ์ต่อ บอกเค้าว่าย้ายที่อยู่ ต้องการฝากต่อที่นี้ คุณแม่ใช้สิทธิ์การรักษาอะไรค่ะ ถ้าบัตรทอง ก็นำหลักฐานไปเปลี่ยนด้วยนะคะ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านในเขตพื้นที่ ที่รพ.นั้นรับผิดชอบ ไปวันทำการปกติ อย่าลืมสมุดสีชมพูด้วยนะค่ะ

ย้ายได้เลยค่ะ แล้วมาแจ้งกับรพ.ใหม่ว่าต้องการย้ายมาฝากที่ใหม่

2y ago

ไม่ต้องแจ้งค่ะตัวเอง ไปแจ้งรพ.ใหม่เลย ว่าต้องการย้าย