มีแม่ๆบ้านไหนไม่โกนผมไฟให้ลูกมั้ยคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนไม่โกนผมไฟให้ลูกบ้างมั้ยคะ แม่บ้านนี้ไม่อยากโกนเลยค่ะแต่ทั้งแฟนและที่บ้านบอกว่าต้องโกน ไม่รู้จะบอกเขายังไง พูดเรื่องนี้ทะเลาะกันตลอดเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

มีแม่ๆบ้านไหนไม่โกนผมไฟให้ลูกมั้ยคะ
60 ตอบกลับ

ของเราไม่โกนค่ะ คนจีนเขาบอกว่าไม่โกนจะได้ฉลาด บ้านแฟนเราก็อยากให้โกน เราก็เลยตัดปัญหาไปให้บ้านเราตัดให้ แค่พิธีเหมือนโกนค่ะ