การอยู่ไฟอยู่เดือนหลังคลอดจำเป็นไหม?

ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนถือกันบ้างค่ะ อยู่บ้านแฟนทางบ้านแฟนถือ ว่าต้องอยู่ไฟ ไม่เปิดพัดลม ใส่เสื้อผ้าแขนยาวขายาวใส่หมวกนอน? และใช้ชีวิตประจำวัน การกิน กินได้แค่ไข่ ผักบางอย่างที่ไม่ปรุงรส ใส่แค่เกลือเล็กน้อย เรากินไม่ค่อยได้ เรยเน้นกินนมเอา ข้าวกินได้แค่ทัพพีเดียว กลัวสารอาหารไม่ถึงลูก กังวลมาก ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ

การอยู่ไฟอยู่เดือนหลังคลอดจำเป็นไหม?
50 ตอบกลับ

ถ้าไม่อยู่จะมีผลระยะยาวค่ะ ตอนลูกโตจะปวดหลังจะมีผลข้างเคียงเยอะค่ะ สอบถามและตรวจสอบมาหลายคนแล้วเป็นจริง

เราอยู่ไฟค่ะ แต่ใสเสื้อผ้าเปิดพัดลมปกติ แต่ไม่กินน้ำเย็นช่วง1เดือนแรก ล่ะก็ไม่กินของแสรงจนกว่าแผลจะหาย

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ อาบน้ำอุ่นตอนเช้า7วันเฉยๆแล้วก็ไม่กินไข่เพราะคิดว่าไข่มันทำให้แผลหายช้าค่ะ

บ้านนี้คนแก่ก็ถือค่ะจะคลอดเดือนหน้าแล้วเราคงต้องทำตามที่เขาบอกค่ะถึงไม่อยากทำก็ตามสู้ๆนะคะแม่✌️

เราคิดว่าคงอยู่เพื่อให้พ่อแม่สบายใจ แต่คงไม่ทำตามที่เค้าบอกทุกอย่าง 😂 เอาที่สบายใจค่ะ

ทางการแพทย์​ไม่จำเป็นต้องอยู่ไฟค่ะ แม่ควรกินอาหารครบ 5 หมู่นะคะ เพราะต้องให้นมลูก 😊

ไม่ได้อยู่เหมือนกันค่ะ เวลาฝนตกจะหนาวๆสั่นๆ เแนผื่นแดงๆตามตัว กะว่าคนที่ 2 จะอยู่ดูค่ะ

เราแท้งลูกไปตอนท้องแรก ไม่ได้อยู่ไฟเลย พอฝนตกลมพัดแรงหน่อย หนาวตัวร้อนสั่นนไปหมด

เป็นเรื่องที่ดีกับตัวของคุณแม่​เอง​อย่ากินร้อนมากอย่าอยู่ไฟแรงมากนะคะ

เราว่าไม่จำเป็นค่ะ จะเป็นบ้า ก็เพราะอยู่ไฟนี้ละค่ะ นั้นนี่โน่นก็ไม่ได้