ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ น้ำมะพร้าวช่วยเรื่องล้างไขจริงมั้ย

ตามหัวข้อเลยค่ะ น้ำมะพร้าวช่วยเรื่องล้างไขจริงมั้ยคะ ถ้าจริง พวกน้ำมะพร้าวจากขวด,มะพร้าวปั่นนมสดสามารถทานเพื่อช่วยได้รึป่าว(หรือว่าต้องทานเป็นน้ำมะพร้าวสดจากลูกอย่างเดียว) ตอนนี้อายุครรภ์35+5w สามารถเริ่มทานได้เลยมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

คิดว่าเป็นแค่ความเชื่อค่ะ คนล้างไขคือพยาบาล คิดว่าไขที่มาจากตัวน้องมีไว้เพื่อให้คลอดง่ายๆ เป็นปกติอยู่แล้ว ควรทานเป็นลูกจะได้สารอาหารมากกว่า ถ้าจากขวดหรือเอามาปั่นน้ำตาลจะมากกว่านะคะกินมากๆก็เสี่ยงเบาหวาน สามารถเริ่มทานได้แล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

ช่วยให้ลูกน้อยผิวใสค่ะ ถ้าล้างไขน่าจะไม่เกี่ยวนะค่ะ คุณหมอบอกว่าไขจะเยอะจะน้อยอยู่กับการกินของคุณแม่ค่ะ

แค่ความเชื่อค่ะ แม่ท้องทานได้ประโชยน์ก็มี แต่ก็อย่าทานเยอะระวังเรื่องน้ำตาลค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰