ลูกยังไม่พูด?

ตามหัวข้อเลยค่ะ น้อง1ขวบ6เดือนไม่พูดเลยค่ะ พยายามสอนให้เรียกพ่อแม่รึชื่อน้องก็ไม่พูดออกมาเลย แต่เวลาต้องการอะไรน้องจะแสดงออกโดยท่าทางพร้อมเสียงแต่ไม่พูดเลยค่ะ บอกอะไรรู้ทุกอย่าง ให้หยิบของให้แม่ก็หยิบได้ แม่เลี้ยงน้องเองค่ะแทบจะตลอดเวลาเลย เวลาไปเจอย่าน้องรึคนอื่นๆเค้าก็มักจะถามว่าทำไมลูกเราไม่พูดสักที เป็นใบ้รึเปล่า ทำให้เราไม่สบายใจเลยค่ะ เลยอยากมาขอคำแนะนำค่ะว่าทำยังไงลูกถึงจะพูดรึถึงเวลาไหนน้องจะพูด #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เด็กแถวบ้านเราพูดตอนเกือบ 3 ขวบ (พูดเป็นคำ) หลานเราพูดตอน 8 เดือน ตอนนี้อยากจะไหว้ให้หยุดพูดสัก 5 นาที คุยเก่งแม่ พูดทั้งวัน 😂

2y ago

สอนไปเรื่อย ๆ แม่ เด็กใบ้จะไม่มีเสียงพูดเลยค่ะ ถ้าน้อฃส่งเสียอือ อา เลียนเสียงได้ก็ปกติแม่ เรานี่อยากให้ลูกพูดช้าหน่อยปวดหัวค่ะ 3 ขวบนี่ช่างถามแล้วแม่ ทำไมทุกอย่าง