สอบถามนะคะ ทำไมแม่ที่ไม่พร้อมถึงตั้งใจจะมีลูกคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ทุกคนไม่ได้มีพร้อมเหมือนกันหมด ทุกคนไม่ได้พร้อม ถามแม่ๆที่ไม่พร้อมแล้วมีน้องขึ้นมา บางคนไม่มีงาน ไม่มีเงิน ลำบากแค่ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ท้องใกล้คลอดแต่ก็ยังไม่ได้เตรียมของให้ลูก ไม่เงินซื้อของ เอาจริงๆนะคะ เราลูก1คนแล้วค่าใช้จ่ายสูงมาก ความรับผิดชอบคือต้องมี พอพลาดมาแล้วทำไมถึงไม่หาทางแก้ละคะ ถุงยางก็มี ทำไมไม่ป้องกัน ไม่เข้าใจค่ะ จากใจก็ไม่อยากเห็นเด็กที่เกิดออกมาแล้วลำบากอะค่ะ ไม่ได้อยากจะยั่งสักเท่าไหร่ แต่เห็นโพสขอนั่นนี่ไม่ได้เตรีนมของไม่มีเงินซื้อของเราเห็นแล้วอดสงสารเด็กไม่ได้ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ถ้าตอบแบบจริงๆไม่อ้อมค้อมเวลาเราเห็นโพสเหล่านั้นเราก็อดที่จะไม่สงสารเด็กไม่ได้เหมือนกันค่ะ เห็นหลายโพสที่แม่ๆแจกของ และก็มีหลายท่านที่ต้องการของ มาขอ เพราะตนเองไม่มีพอที่จะเตรียม มันทำให้เรามีคำถามในหัวมากมาย ไม่ว่าจะสงสารเด็กที่ไม่ควรไม่เจออะไรแบบนี้ เพราะสังคมแม่ๆแฮปปี้ที่จะแบ่งปัญอยู่แล้ว เราเองพยายามที่จะไม่ตัดสิน ไม่ติ และจะถือซะว่า กรรมใครกรรมมันค่ะ ปลงกับมันและปล่อยวางค่ะ ช่วยได้ก็ช่วย ช่วยไม่ได้ก็เป็นปัญหาของเขา เราเองจะได้ไม่ปวดใจ