สอบถามนะคะ ทำไมแม่ที่ไม่พร้อมถึงตั้งใจจะมีลูกคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ทุกคนไม่ได้มีพร้อมเหมือนกันหมด ทุกคนไม่ได้พร้อม ถามแม่ๆที่ไม่พร้อมแล้วมีน้องขึ้นมา บางคนไม่มีงาน ไม่มีเงิน ลำบากแค่ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ท้องใกล้คลอดแต่ก็ยังไม่ได้เตรียมของให้ลูก ไม่เงินซื้อของ เอาจริงๆนะคะ เราลูก1คนแล้วค่าใช้จ่ายสูงมาก ความรับผิดชอบคือต้องมี พอพลาดมาแล้วทำไมถึงไม่หาทางแก้ละคะ ถุงยางก็มี ทำไมไม่ป้องกัน ไม่เข้าใจค่ะ จากใจก็ไม่อยากเห็นเด็กที่เกิดออกมาแล้วลำบากอะค่ะ ไม่ได้อยากจะยั่งสักเท่าไหร่ แต่เห็นโพสขอนั่นนี่ไม่ได้เตรีนมของไม่มีเงินซื้อของเราเห็นแล้วอดสงสารเด็กไม่ได้ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

เงินคือปัจจัยหลักจริงๆค่ะในการเลี้ยงคนคนนึง ใครที่บอกว่าไม่มีเงินก็เลี้ยงได้ลองมองไปกว้างๆไกลๆดูค่ะ ถ้ามีเงินเราจะสามารถซัพพอร์ตลูกในสิ่งที่เขาชอบได้ให้เขามีอนาคตที่ดีมีงานดีหาเลี้ยงตัวเองได้ไม่ต้องลำบาก

มีลูก1แล้วแต่ไม่พร้อมมีอีกคนเลยแต่สามีอยากมี เราเลยต้องทำใจรับ เรื่องเงินทองเราก็ขาดสนหาเช้ากินค่ำแต่ก็พร้อมทำเพื่อลูกทุกอย่าง เพราะเกิดจากความรักเราต้องรับผิดชอบและสู้ต่อไปเขาก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆค่ะ

บางทีก็อยากขอลูกเค้ามาให้พี่ชายกับพี่สะใภ้เลี้ยง ทำทุกอย่างแล้วก็ไม่ท้อง ที่ไม่ท้องเพราะพี่ชายเราเป็นหมัน คนที่พร้อมจะมีลูกก็มีไม่ได้อีก จะยกลูกให้เค้าก็ไม่ใช่ หรืออุ้มบุญให้ก็ไม่ไหวอีก

เราเองมีลูก 4 คนค่ะไม่ได้พร้องเรื่องเงินมาก เเต่ลูกเรียนเอกชนอินเตอร์ทุกคน ไม่มีก็ต้องหา ไม่ขอใครเพราะอาย ถ้าเรารักลูกมากพอ ความรักจะชนะทุกสิ่งอย่าง

มีลูกตอนพร้อมมันดีจริงๆนะ รู้สึกเหมือนลูกเป็นของขวัญ คนรอบข้างก็ยินดี ล่าสุดคือของไม่ต้องซื้อ พี่ๆน้องๆพร้อมส่งต่อ แม่ดีใจที่มีคนรักเจ้าจิ๋วเยอะมากกก ❤️

เห็นด้วยค่ะไม่พร้อมทำไมไม่คุมทุกทางที่คิดว่าคิดได้ ฝังยา กินยา ฉีดยาไปเลยไม่ได้รึไง

11mo ago

ส่วนตัวทั้งกินยาคุม ทั้งฉีดยาคุมยังมาเลยค่ะคนที่ไม่ท้องคือคนที่ไม่มีเพศสัมพันธ์ค่ะเราเข้าใจนะคะว่าทำไมไม่ป้องกันแต่บางคนเขาป้องกันแล้วอาจจะท้องได้ค่ะไม่มีอะไรคุมได้100%หรอกนะคะถ้าอยากคุมคือไม่ต้องมีครอบครัวไม่ต้องมีเพศสัมพันธ์ค่ะ