สอบถามนะคะ ทำไมแม่ที่ไม่พร้อมถึงตั้งใจจะมีลูกคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ทุกคนไม่ได้มีพร้อมเหมือนกันหมด ทุกคนไม่ได้พร้อม ถามแม่ๆที่ไม่พร้อมแล้วมีน้องขึ้นมา บางคนไม่มีงาน ไม่มีเงิน ลำบากแค่ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ท้องใกล้คลอดแต่ก็ยังไม่ได้เตรียมของให้ลูก ไม่เงินซื้อของ เอาจริงๆนะคะ เราลูก1คนแล้วค่าใช้จ่ายสูงมาก ความรับผิดชอบคือต้องมี พอพลาดมาแล้วทำไมถึงไม่หาทางแก้ละคะ ถุงยางก็มี ทำไมไม่ป้องกัน ไม่เข้าใจค่ะ จากใจก็ไม่อยากเห็นเด็กที่เกิดออกมาแล้วลำบากอะค่ะ ไม่ได้อยากจะยั่งสักเท่าไหร่ แต่เห็นโพสขอนั่นนี่ไม่ได้เตรีนมของไม่มีเงินซื้อของเราเห็นแล้วอดสงสารเด็กไม่ได้ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่พร้อมค่ะ ไม่คิดว่าจะมี เพราะไม่คุมมา12ปีแต่ไม่เคยท้อง พอไปทำงานต่างประเทศได้5เดือนอาการก็เริ่มออก รถก็เพิ่งออก ค่าใช้จ่ายถือว่าเยอะมาก เงินเดือน6-70000หายไปในพริบตา ค่าตั๋วเครืองบินกลับค่าวีซ่าที่ตีแล้วตกเกือบ2แสน ชีวิตกำลังขาขึ้น แต่ไม่เคยโทษลูกที่มาเวลานี้ ต่อให้ไม่เหลือเงินก็ตั้งใจเก็บลูกไว้แม้อายุจะเยอะแล้ว บางคนเขาไม่ได้มีทางเลือกที่จะพร้อมรึไม่พร้อมแต่อยู่ที่จิตสำนึกความเป็นแม่จะทำแท้งให้ตัวเองสบายรึจะยอมลำบาก ถ้าไม่เดือดร้อนถึงเราก็ปล่อยเขาเถอะค่ะ ก็ให้กำลังใจไปภาวนาให้เด็กคนนั้นๆอยู่รอดปลอดภัยค่ะ