สอบถามนะคะ ทำไมแม่ที่ไม่พร้อมถึงตั้งใจจะมีลูกคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ทุกคนไม่ได้มีพร้อมเหมือนกันหมด ทุกคนไม่ได้พร้อม ถามแม่ๆที่ไม่พร้อมแล้วมีน้องขึ้นมา บางคนไม่มีงาน ไม่มีเงิน ลำบากแค่ลำพังตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ท้องใกล้คลอดแต่ก็ยังไม่ได้เตรียมของให้ลูก ไม่เงินซื้อของ เอาจริงๆนะคะ เราลูก1คนแล้วค่าใช้จ่ายสูงมาก ความรับผิดชอบคือต้องมี พอพลาดมาแล้วทำไมถึงไม่หาทางแก้ละคะ ถุงยางก็มี ทำไมไม่ป้องกัน ไม่เข้าใจค่ะ จากใจก็ไม่อยากเห็นเด็กที่เกิดออกมาแล้วลำบากอะค่ะ ไม่ได้อยากจะยั่งสักเท่าไหร่ แต่เห็นโพสขอนั่นนี่ไม่ได้เตรีนมของไม่มีเงินซื้อของเราเห็นแล้วอดสงสารเด็กไม่ได้ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ไม่พร้อม และก็ไม่ได้คิดจะมีด้วย ตั้งใจหยุดกินยาคุมไปซักพัก (ก่อนหน้านี้กินติดต่อกันมาหลายปี จึงเข้าใจว่าตัวเองคงเป็นคนท้องยาก)​ผ่านไป 6 เดือน น้องก็มาโดยไม่ได้ตั้งตัวเลยค่ะ ตอนแรกก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ไม่คิดว่าตัวเองจะมีโมเม้นท์ความเป็นแม่ ความอุ้มท้องโต ๆ มาทำงาน แต่จะทำยังไงได้ เขาอยากมาเกิดแล้ว แล้วเราก็อายุตั้ง 32 แล้ว (ความจริงไม่พร้อมเรื่องเงินและคนเลี้ยงให้ด้วย)​ มีแล้วก็ต้องเตรียมตัวเลี้ยง แผนชีวิตที่วางไว้ ก็ถูกเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ พอเอาเข้าจริง ๆ เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูก กลับมีความพร้อมที่จะเป็นแม่ พร้อมที่จะรับผิดชอบชีวิต อีกชีวิตนึงไปเอง โดยที่เราก็ไม่คิดว่าจะทำได้เหมือนกัน ตอนนี้เด็กน้อยในท้องได้ 23w1d แล้วค่ะ ทำได้แค่ ขอให้เขาเกิดมาแล้วแข็งแรงก็พอ❤️

11mo ago

จริงมากเลยค่ะแม่