แฟนติดคุก แม่ๆใช้ชีวิตต่อไปยังไงกันคะ??

ตามหัวข้อเลยค่ะ ถามแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ แฟนติดคุก แม่ๆใช้ชีวิตต่อไปกันยังไง ทำใจยังไง อุ้มท้อง คลอดลูก เลี้ยงลูก ต่อไปยังไงคะ??? ทำแบบไหนถึงทำใจได้???#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แฟนออกมาแล้วตอนท้องยอมรับว่าลำบากนะคะไม่มีเค้าคอยดูแลและท้องอยู่ด้วยร้องคือทำใจลำบาก พอตั้งสติได้คือสิ่งที่เราทำได้คือหยุดร้อง และต้องทำตัวให้เข้มแข็ง ไม่ยอมอ่อนแอ เพราะเค้าต้องสู้เพื่อลูกในท้องเราคิดว่าถึงเค้าอยู่ข้างในเราจะดูแลลูกของเรากับเค้าให้ดีที่สุด เราท้องแต่เราก็ทำงานประจำเพราะต้องเก็บเงินก่อนจะคลอดไหนก็ต้องส่งเงินให้คนด้านในคุก เราคือ ท้องเราก็ไม่ยอมแพ้ทำงานเท่าที่ไหวแค่เหนื่อยก็พักโชคดีที่เพื่อนร่วมงานและเจ้านายดีกับเรามันเรยทำให้เรามีความสุขในการทำงานและมีกำลังใจเพิ่มคิด เราใช้ชีวิตแบบปกติเหมือนตอนไม่ท้องแค่เรายึดมั่นในความเข้มแข็งเข้าไว้เราจะทำทุกอย่างและผ่านไปได้ พอลูกคลอดเราก็พักลาคลอดพอ3เดือนเราก็กลับไปทำงานต่อ+กับหางานเสริมเพิ่มหลังจากทำงานประจำหรือไม่ก้อวันหยุดงานเราทำงานประจำช่วงกลางคืน ส่วนกลางวันเราจะไปขายของตามตลาดนัดขาย2-3ชม.ก้อกับเพราะขายหมดไวเพราะเราต้องหาเงินให้เยอะเพื่อลูก จนแฟนเราออกมาก็ช่วยกันทำงานกัน2คนสบายขึ้นและให้กำลังใจกันตลอดว่าเราลำบากและอดทนมาด้วยกันเราก็ต้องสู้ไปด้วยกันบ้านนี้ตัดสินจริง7ปี ติดจริง2ปี9เดือน ออกมาได้1ปีลูกโตเลย☺️🥰เป็นกำลังใจให้นะคะแม่สู้ๆแม่ต้องก้าวผ่านอุปสรรคเล่านี้ไปให้ได้

2y ago

ขอบคุณแม่มากๆเลยนะคะที่ให้กำลังใจ ขอบคุณจริงๆค่ะ 🙏♥️