น้องคลอดได้2วัน ตรวจเจอตัวเหลืองแต่ยังไม่ต้องส่องไฟ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ตรวจเจอแต่ยังไม่ต้องส่องไฟ มีนัดไปเจาะเลือดอีก2วัน อยากทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคะให้ค่าเหลืองลดลง น้องกินนมได้ดีค่ะ แต่จะติดนอนต้องคอยปลุก ฉี่ถ่ายปกติ นน.น้องคลอด 3150 ค่ะ ขอแนวทางแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

ปลุกกินนมบ่อยๆ ค่าเหลืองขับออกทางฉี่ และอึค่า

1y ago

คลอดน้ำหนักเท่าบ้านนี้เลยค่ะเหลืองเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้กินนมกินน้ำเยอะๆค่ะแม่ บ้านนี้2วันนัดไปเจาะค่าเหลือง15วันถัดไปเจาะอีก16.5โดนส่องไฟ1คืนลดลงมาเหลือง13 หมอให้ออก รพ.ค่ะ 7วันแรกอันตรายค่ะ