ปกติเวลาหมอนัดไปหาหมอเเม่ได้อัลตร้าซาวด์ไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเราย้ายจากคลินิกสมุทรปราการมาฝากต่อ รพ. สรธ ขอนเเก่น ย้ายมาตั้งเเต่อายุครรภ์22+4 จนตอนนี้32+1 หมอไม่อัลตร้าซาวด์ให้เลย ซาวด์ครั้งสุดท้ายตอน22+4 ไม่มีการบอกน้ำหนัก ไม่มีบอกเพศ มีเเค่ใบอัลตร้าซาวด์ที่มัวมาก เเต่พอรู้ค่ะว่าน้ำหนักน้องตอนนั้น546gตั้งเเต่นั้นได้ไปพบหมอ3ถึง4ครั้งเเล้ว เเต่ไม่ได้ซาวด์เลย เคยถามหมอวีนใส่มาก พูดจาเเบบไม่น่าฟัง เเค่ถามว่าปกติซาวด์ทุกเดือนมั้ยคะ หมอวีนกลับมา ว่าการซาวด์ไม่ได้ช่วยให้ลูกเเข็งเเรงการกินยาต่างหาก คือเราเข้าใจนะ เเต่เราก็อยากรู้ว่าน้ำหนักเขาเพิ่มมั้ย หรือน้อย เราจะได้เตรียมตัวถูก เเม่ๆปกติได้ซาวด์ดูน้องทุกเดือนมั้ยคะ ตอนเเรกเราคิดว่าจะรอดูเวลาหมอนัดถัดเดือนถัดไปเผื่อเขาจะซาวด์เเต่ไม่เลย กับบอกว่าจะซาวอีกทีตอนคลอด ตอนนี้เราคิดว่าคงต้องเสียเงินเพื่ออยากดูความสมบูรณ์ของลูก เเถมเรามีภาวะซีด เลือดจางด้วย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ฝากคลีนิค ซาวน์ทุกเดือนค่ะ

2y ago

เราไปรับยาลดความดันที่ รพ รัฐ ได้ตรวจแต่ก็ไม่เคยได้ซาวน์ ได้แต่ฟังเสียงหัวใจเต้นอย่างเดียวเลยค่ะ แต่เราฝากหลักๆที่คลีนิคค่ะ