ยาที่หมอให้ กินแล้วขับถ่ายยากจริงหรือปล่าวคะ แล้วแม่ๆคนไหนกินหรือไม่กิน มีมั้ยคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คนแถวบ้านบอก กินยาหมอแล้วถ่ายยาก ไม่ต้องกินหรอก ไม่สบายตัว คุณแม่ท่านอืานว่าไงคะ

41 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ถ่ายยากถ่ายแข็งบางครั้งมีเลือดปน ถ่ายแต่ล้ะทีน้ำตาจะไหลค้ะแต่เราก้อต้องพยายามกินค่ะเพื่อลูก😥😥

ยาที่หมอให้ก็มีแค่บำรุงเลือด กับแคลเซียมนะคะ ไม่น่าจะเกี่ยวกัน ตอนท้องกินยาทุกอย่างที่หมอให้ ก็ถ่ายปกตินะคะ

ถ้ายาไม่ดีคุณหมอจะให้มาทานทำไมค่ะ...ลองคิดดูนะค่ะแม่ ถ้าเชื่อคนแถวบ้านก็คงไม่ต้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

❤️❤️❤️❤️

เรากลับถ่ายง่ายนะคะ แปลกมาก 5555 แต่หลังคลอดเอาเวลาไปสนใจลูก จนริดสีดวงถามหาเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวกับยาค่ะเพราะเราท้องถุงน้ำคร่ำเราไปเบียดกับลำไส้ค่ะเลยทำให้ถ่ายยากค่ะ

5y ago

🙏🙏 ขอบคุณค่า

ยาไม่ได้ทำให้ท้องผูกเลยค่ะ มีแต่การกินอาหารที่ไม่ถูกต้องต่างหากทำให้ท้องผูก

คนแถวบ้านไม่ได้เป็นหมอ ไม่ต้องฟังคะ ยาหมอให้มาต้องกินค่ะ โฟลิค จำเป็นมาก

5y ago

โฟลิคหมอให้มาอยู่แล้วค่ะ มีแคลเซียมด้วย แล้วอีกอันคือบำรุงเลือดค่ะ

ยาทำให้ท้องผูกง่ายขึ้นค่ะ เราต้องกินน้ำให้เยอะกว่าปกติด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🤩

ยากไม่ยากก็ต้องทานค่ะ จำเป็นกับลูกในท้องและแม่เด็กมากๆ

ยาที่คุณหมอให้สำคัญทั้งกับแม่และเจ้าตัวน้อย ต้องกินนะคะ

5y ago

✌️✌️ขอบคุณค่ะคุมแม่